Bột dashi Nhật Bản gia vị không thể thiếu

Bột dashi Nhật Bản gia vị không thể thiếu Hàng Nhật nội địa

Hotline 092625179

Thứ Tư, 10 tháng 4, 2019

Bột dashi Nhật Bản gia vị không thể thiếu

Bột Dashi là gì? Một trong những loại nước dùng rất thông dụng tại Nhật Bản đó là bột dashi. Các bạn đã từng nghe đến hay sử dụng bột làm nước dùng này chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nha.
Trước tiên Dashi là một loại nước dùng quen thuộc giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe và được sử dụng thông dụng như một thứ nước nền không thể thiếu trong một số món ăn của người Nhật.
Bột Dashi cho bé ăn dặm Nhật Bản
Bột Dashi từ cá ngừ và tảo bẹ
Hiện nay không chỉ riêng người Nhật mà ngày càng có nhiều bạn bè quốc tế biết đến và sử dụng Dashi như một loại gia vị không thể thiếu trong các món ăn..
Tuy nhiên việc nấu nước dùng dashi cũng tốn khá nhiều thời gian nên để được tiện lợi hơn người ta đã sản xuất ra loại bột dashi

Vậy bột Dashi là gì?

Bột dashi có thành phần tương tự với nước dùng dashi nhưng chỉ khác là được kết tinh nhuyễn thành dạng bột Bột dashi có thể được nấu từ nước hầm xương làm tăng thêm vị ngọt đậm đà
Tuy nhiên đối với những trẻ bắt đầu ăn dặm thì nước hầm xương lại là một thành phần không tốt vì khi đó hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu. Đây là sai lầm mà rất nhiều người mẹ Việt mắc phải.
Lý do là vì nước hầm xương chứa quá nhiều chất béo và canxi vô cơ hòa tan từ tủy xương nên rất dễ gây cản trở trong quá trình tiêu hóa.
Để bé dễ dàng tiêu hóa hơn, sử dụng bột dashi có thành phần rau củ chính là một giải pháp hoặc các sản phẩm được làm từ cá ngừ và rong biển đã được làm chín và lọc nhuyễn, kết tinh dạng bột giúp tăng cường dinh dưỡng, cung cấp đạm và năng lượng mà đảm bảo chất dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên như nước dùng dashi thông thường.

Các ưu điểm nổi bật của bột Dashi

Bột dashi có thể sử dụng cho cả trẻ em và người lớn như một loại hạt nêm gia vị.
Và đặc biệt nó rất tốt với trẻ nhỏ. Bột dashi cung cấp những thành phần dinh dưỡng gi?
bột Dashi làm từ tảo bẹ
Bột Dashi từ tảo bẹ
- Bổ sung dưỡng chất cần thiết cho bé
- Bột Dashi Nhật Bảncó chứa chất Dextrin là chất phân giải tinh bột, giúp quá trình tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất hiệu quả cho bé.
- Bột Dashi Nhật Bản đáp ứng đầy đủ chất đạm và năng lượng cần thiết cho sự phát triển của trẻ khi bước vào thời kỳ ăn dặm.
Sản phẩm được chiết xuất từ cá ngừ và rong biển đã được làm chín và lọc nhuyễn kết tinh dạng bột tiện dụng giúp tăng cường dinh dưỡng, đa dạng cho thực đơn ăn dặm của trẻ: nấu cháo, bột, canh, soup…
- Dễ dàng sử dụng
- Thiết kế túi đựng dạng ziplock dễ dàng cho việc sử dụng và bảo quản.
- Khi cần sử dụng, mẹ chỉ cần pha bột với nước theo tỉ lệ hướng dẫn là có ngay nước dùng Dashi bổ dưỡng.
Với gói bột này các bạn không cần phải nấu tảo bẹ kombu và cá bào mà vẫn có nước dùng dashi đầy đủ dinh dưỡng tiết kiệm rất nhiều thời gian.
bột dashi dành cho bé 5 đến 6 tháng tuổi

Bột Dashi từ rau củ

Thành phần của bột Dashi

Nước Dashi được nấu từ rất nhiều nguyên liệu vì thế thành phần dinh dưỡng của bột Dashi cũng đa dạng hơn.
- Nguyên liệu có trong sản phẩm: Dextrin, nước cốt cá ngừ, nước cốt rong biển, muối, hoặc chiết xuất từ thực vật bắp cải, hành tây, bắp cải, nấm hương, lactose, cà rốt, muối, (bao gồm cả một số lúa mì nguyên) chiết xuất nấm men.
- Bột dashi không sử dụng chất tạo màu và chất bảo quản.
- Thành phần dinh dưỡng trong 2.5g bột Dashi có chứa: 9kcal năng lượng, 0.2g chất đạm, 0g chất béo, lúa mì, Dextrin, chiết xuất thực vật (cải thảo, hành tây, cải bắp, nấm shiitake), lactose, cà rốt, muối… bổ sung đầy đủ các dinh dưỡng thiết yếu.
Bột Dashi vị gà
Bột Dashi vị gà
Tác dụng không ngờ của bột Dashi:
  • Giàu hàm lượng chất xơ giúp làm giảm lượng cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm cân, thúc đẩy hoạt động của bộ máy tiêu hóa lưu thông tốt, ngăn ngừa ung thư đường ruột và hạn chế chứng táo bón.
  • Bổ sung vitamin và khoáng chất giúp tăng trưởng trí tuệ, nâng cao thể chất, phát triển chiều cao, hỗ trợ hệ xương chắc khỏe, thúc đẩy tái tạo Collagen cho da trắng sáng, mịn màng, ngăn ngừa nếp nhăn, giúp móng và tóc khỏe khoắn, bóng mượt.

Hướng dẫn sử dụng bột Dashi Hòa 2,5g Bột Dashi (1 thìa gạt) với 30ml nước nóng (2 thìa lớn) và khuấy đều.
Tăng hoặc giảm lượng nước nếu muốn thay đổi vị đậm nhạt của nước dùng.
Lưu ý: Các bạn có thể dùng thìa 5ml để đong 2.5g bột Dashi vì 1 thìa 5ml tương đương với 2.5g bột Dashi.
Bảo quản ở nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Không cần bản quản lạnh và sử dụng trong 6 tháng sau khi mở bao bì.
Chúng ta cũng có thể thay đổi khẩu vị hàng ngày bằng các loại bột Dashi khác nhau tùy thích để làm cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn.
Nếu các bạn yêu thích văn hóa, ẩm thực và làm đẹp của Nhật Bản thì đừng quên ghé thăm website thường xuyên để cập nhật cho mình những sản phẩm chính hãng và tin tức mới nhất nhé!